Ngoại khóa An toàn giao thông, trường THPT Hồng Quang năm học 2018-2019

Thực hiện Công văn số 789/SGDĐT- GDTrH ngày 21 tháng 8 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, đảm bảo trật tự ATGT quý III và tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học năm học 2018 -2019, chiều ngày 17/09/2018 trường THPT Hồng Quang tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề "Giao thông học đường".

Đến dự buổi ngoại khoá có Trung uý Nguyễn Xuân Tư - Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Lục Yên. Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí Nguyễn Thế Bình - Phó Hiệu trưởng, Trần Thế Hồng - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các đồng chí giáo viên, nhân viên và 641 em học sinh.

Tại hoạt động ngoại khóa, thầy trò nhà trường được nghe Trung uý Nguyễn Xuân Tư  thông tin về tình hình giao thông hiện nay trên cả nước, tỉnh Yên Bái và huyện Lục Yên trong 9 tháng của năm 2018 và phổ biến các nội dung về Luật giao thông đường bộ.

 

Dưới sự hướng dẫn trực tiếp, tận tình và trách nhiệm của các đồng chí  giáo viên chủ nhiệm các em đã mang đến buổi ngoại khoá  những màn chào hỏi, màn trình diễn thời trang rất chuyên nghiệp, vô cùng hấp dẫn với thông điệp có ý nghĩa  sâu sắc “ An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, “An toàn giao thông là không tai nạn”, “ Văn hoá giao thông đồng hành tuổi trẻ”. Đặc biệt là những tiểu phẩm ngắn tuyên truyền về Luật giao thông với bản lĩnh sân khấu, lối diễn xuất chân thật, tự nhiên của các em học sinh đã gây được  ấn tượng mạnh đối với khán giả. Mỗi tiểu phẩm mang màu sắc khác nhau vừa dí dỏm, hài hước vừa suy tư, sâu lắng. Qua các tiểu phẩm các em muốn gửi đến mỗi chúng ta  bài học sâu sắc khi tham gia giao thông: Hãy lái xe an toàn vì bản thân, vì gia đình, vì cộng đồng bởi đường xuống âm phủ cũng như con đường một chiều đã đi là không có con đường quay trở lại.

 

 

Để nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của nhà trường với chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị trong công tác đảm bảo trật tự ATGT thầy và trò trường THPT Hồng Quang đã ký cam kết thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ dưới sự chứng kiến của Trung uý Nguyễn Xuân Tư - Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện Lục Yên.

 

 

Tham gia buổi ngoại khoá các em học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lí các tình huống thường  gặp trong thực tế khi tham gia giao thông. Đây cũng là dịp để học sinh trong được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống.

Hoạt động ngoại khóa về vấn đề ATGT với chủ đề "Giao thông học đường" cho học sinh là một trong những hoạt động giáo dục có ý nghĩa của  trường THPT Hồng Quang nhằm giáo dục học sinh về việc chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ. Đồng thời xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, hình thành ý thức tự tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo bước chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông làm cơ sở để từng bước hình thành “văn hóa giao thông” trong mỗi người khi tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.

Cô giáo: Nguyễn Thị Lan Huệ - Tổ trưởng tổ Khoa học xã hội

 

MỘT SỐ VIDEO VỀ BUỔI NGOẠI KHÓA

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều