NGOẠI KHÓA “RUNG CHUÔNG VÀNG” TỔ TOÁN - LÍ - TIN - CÔNG NGHỆ VỚI CHỦ ĐỀ “CÔNG PHÁ”

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chào mừng thầy và trò trường THPT Hồng Quang đón danh hiệu “Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia” vào tháng 11 năm 2018; thiết thực tạo điều kiện cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự giao lưu học hỏi đồng thời nâng cao hiệu quả học tập, rèn luyện giúp các em phát triển toàn diện.

          Thực hiện kế hoạch năm học, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, chiều ngày 29/10/2018 tổ chuyên môn Toán - Lí - Tin - CN trường THPT Hồng Quang tổ chức chương trình ngoại khóa Rung chuông vàng với chủ đề “CÔNG PHÁ”.

          Về dự với buổi ngoại khóa của tổ Toán - Lí - Tin - CN có các thầy giáo trong BCU - BGH; các thầy giáo, cô giáo là TTCM, trưởng, phó các đoàn thể cùng các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh trong toàn trường có mặt đông đủ. Đặc biệt phải kể đến sự góp mặt của 100 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc tham gia thi Rung chuông vàng là các em học sinh đến từ ba khối 10,11,12.

          Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn học sinh trong đội văn nghệ đã mang đến không khí vui nhộn, thu hút sự chú ý đông đảo của các em học sinh. Ca khúc “Rung chuông vàng” do nhóm học sinh 12A3 thể hiện đã cổ vũ tinh thần rất lớn cho các thí sinh trước khi bước vào cuộc thi, giúp các em thêm vững tin hơn trên con đường chinh phục tri thức, hướng tới “Chuông vàng”.

          Sau khi Ban tổ chức thông qua thể lệ cuộc thi, 100 thí sinh đã bắt đầu con đường chinh phục đỉnh vinh quang của mình thông qua các câu hỏi bổ ích, lí thú xoay quanh kiến thức về Toán học, Vật lí, Tin học, Công nghệ và truyền thống nhà trường.

          Trải qua 10 câu hỏi của chặng thí thứ nhất, số thí sinh trên sàn thi đấu đã bị loại đi khá nhiều. Các bạn thí sinh còn lại trên sàn thi đấu là những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc, xứng đáng được tiếp tục chinh phục các câu hỏi ở chặng thứ hai của cuộc thi.

          Tuy nhiên, đến câu hỏi thứ 15, là một câu hỏi về Tin học, các bạn thí sinh do quá hồi hộp nên đã trả lời sai và tất cả các thí sinh đều phải rời khỏi sàn thi đấu.

        

  Ngay lúc này, các bạn thí sinh đã nhận được sự tiếp sức từ đội cứu trợ của các thầy giáo, cô giáo. Đây là sự cổ vũ, nguồn động viên tinh thần lớn lao cho các bạn, giúp các thí sinh tự tin, vững vàng hơn, quyết tâm hơn. Các thầy, cô đã tham gia vào trò chơi cứu trợ “Phi tiêu ném bóng” do Ban tổ chức qui định để có thể giúp số em học sinh của mình trở lại sàn thi đấu được nhiều nhất.

          Được sự cứu trợ, tiếp sức của các thầy cô khi trở lại sàn thi đấu các bạn thí sinh đã rất xuất sắc vượt qua các câu hỏi tiếp theo ở chặng hai.

          Phần trò chơi của khán giả cũng thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia; các em được trải nghiệm, phát huy kiến thức, hiểu biết về đời sống xã hội, nhiều em đã xuất sắc nhận được liên tiếp các phần quà của chương trình.

          Trở lại với các thí sinh trên sàn thi đấu “Rung chuông vàng” ở câu hỏi thứ 20 có 2 gương mặt đã thể hiện rất xuất sắc, đó là: thí sinh Nguyễn Thùy Dung - lớp 12A1 và thí sinh Hoàng mai Huế - lớp 11A2.

          Ban tổ chức đã chọn ra thí sinh xuất sắc nhất Rung chuông vàng là em Hoàng Mai Huế - lớp 11A2 với đáp án nhanh nhất, chính xác nhất ở câu hỏi phụ cuối cùng.

          Thầy giáo Nguyễn Xuân Tuyên - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã trao vòng nguyệt quế cho thí sinh xuất sắc nhất dưới chuông vàng.

          Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao giải cho thí sinh lĩnh hội nhanh nhất, em Nguyễn Thùy Dung - lớp 12A1.

          Ngoại khóa “Rung chuông vàng” của tổ Toán - Lí - Tin - Công Nghệ khép lại trong không khí đầy vui tươi, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các em học sinh và quý thầy cô giáo. Ban tổ chức mong rằng, với những câu hỏi thú vị rèn luyện kĩ năng cho các em, trò chơi cứu trợ sinh động sẽ một lần nữa giúp các sảng khoái hơn, nhanh nhẹn hơn để bước vào tuần học mới hiệu quả.

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều