KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN CTĐ TRƯỜNG THPT HỒNG QUANG LẦN THỨ VIII KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM 23/11/1946 – 23/11/2018

Chiều ngày 22/10/2018 tại sân Trường THPT Hồng Quang - Lục Yên, Hội CTĐ nhà trường đã tổ chức khai mạc giải bóng đá nữ thanh niên tình nguyện CTĐ lần thứ VIII chào mừng 36 năm Ngày giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2018 và 72 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam 23/11/1946-23/11/2018. Đến dự khai mạc có Đ/C An Hải Nam-UVBTV huyện ủy, PCT UBND huyện, CT Hội CTĐ Lục Yên, Đ/C Lưu Đức Huấn – Thường trực Hội CTĐ Lục Yên, Ông Bùi Xuân Thảo –Trưởng Ban đại diện CMHS Trường, các thầy giáo, cô giáo, HS nhà trường và 150 cầu thủ đến từ 15 đội tuyển nữ thuộc 15 lớp HS của Nhà trường. Buổi khai mạc được tổ chức long trọng, có tác dụng giáo dục sâu sắc, cổ vũ phong trào thể thao trong nhà trường, Đây là một hoạt động thiết thực giúp cho các em rèn luyện sức khoẻ, thư giãn tinh thần sau những giờ học căng thẳng, đồng thời tuyển chọn cầu thủ xuất sắc lập đội tuyển của Nhà trường. Tổng số 14 trận, các em phải tham gia đấu loại trực tiếp. Giải bóng đã nữ được tổ chức thường niên từ năm 2010, khai mạc tháng 10, kết thúc giữa tháng 11. Các em HS tham gia hào hứng, nhiệt tình, đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích đối với các em, góp phần thúc đẩy ngày càng lớn mạnh phong trào thể thao trong CBGV, HS, rèn luyện sức khoẻ theo phương châm: “Thể thao mang lại sức khỏe, sức khỏe khơi nguồn sáng tạo”

Bên cạnh nhiệm vụ chính là dạy và học, nhà trường đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động nhân đạo. Hội chữ thập đỏ trường THPT Hồng Quang, sát cánh cùng học sinh thân yêu, đã chú ý quan tâm chăm sóc về cả tinh thần và vật chất đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên kịp thời các em. Những năm qua Hội CTĐ đã tổ chức trao quà cho HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cho các em học sinh là con thương binh, bệnh binh, học sinh khuyết tật, học sinh nghèo nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện trị giá hơn 90 triệu đồng góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, thực hiện tốt cuộc vận động: "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".

Trong bài khai mạc, thầy giáo Nguyễn Xuân Tuyên- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội CTĐ nhà trường đề nghị các cầu thủ tham gia thi đấu đoàn kết, trung thực, thành tích cao, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp để lựa chọn chính xác được đội bóng xuất sắc trao cúp của giải.

Một số hình ảnh lễ khai mạc và trận khai mạc giữa đội tuyển 12A1 và ĐT 11A3

Đ/C An Hải Nam – UVBTV, PCT UBND huyện, CT Hội CTĐ Lục Yên tặng cờ lưu niệm cho các đội:
Các Đ/C Lãnh đạo Hội CTĐ Lục Yên chụp ảnh cùng đội trưởng của các đội:
Ông Bùi Xuân Thảo – Trưởng ban ĐDCM HS tặng quà của CMHS cho các đội tuyển:
Các cầu thủ dự khai mạc
Trận khai mạc giữa đội tuyển nữ 12A1 và ĐT nữ 11A3

 

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều