Ngoại Khóa: PHỤ NỮ VIỆT NAM XƯA VÀ NAY

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA TỔ KHXH- NN

 

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ cả nước hướng tới kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 và 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), sáng ngày 15/10/2018, Tổ chuyên môn KHXH- N.N long trọng tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam xưa và nay”.  

Tới dự với buổi ngoại khóa có các thầy giáo trong BCU- BGH nhà trường;

Các thầy cô giáo là  TTCM, trưởng, phó đoàn thể, các thầy giáo, cô giáo, và hơn 600 em học sinh trong toàn trường đều có mặt đông đủ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi người mẹ, người phụ nữ do các em học sinh trong đội văn nghệ trình bày.

 

Tiếp đến là bài văn tràn đầy cảm xúc về mẹ của  em Trần Thùy Dung lớp 10A1.

 

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo tổ chuyên môn, với bản lĩnh sân khấu, lối diễn xuất chân thật, tự nhiên, nhưng chứa đầy cảm xúc, các tiểu phẩm sân khấu hóa đã tạo nên niềm xúc động sâu lắng trong lòng khán giả. Đó là người con gái Thái trong Lời tiễn dặn; Người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa; Mười cô gái TNXP anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc; nữ chính trị gia đầu tiên của Việt Nam- Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Sau mỗi tiểu phẩm, BTC đưa ra câu hỏi dành cho khán giả. Bằng hiểu biết của bản thân, tình cảm chân thành, lòng biết ơn vô hạn tới những người bà, người mẹ, người chị, nhiều em học sinh đã dành được những phần quà hấp dẫn từ chương trình.

 

Phần trò chơi  dành cho khán giả cũng thu hút được đông đảo các em tham gia, đến với trò chơi, các em được trải nghiệm và phát huy vốn ngoại ngữ tiếng Anh thông qua các câu hỏi từ BTC, nhiều em đã xuất sắc nhận được liên tiếp các phần quà của chương trình.

 

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi ngoại khóa “Phụ nữ Việt Nam xưa và nay” của tổ KHXH- NN đã khép lại với giai điệu sôi nổi của ca khúc Cô gái mở đường trong niềm hân hoan, vui vẻ của Tập thể sư phạm nhà trường.

 

Thông qua hoạt động ngoại khóa, các em học sinh được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng sống, và đặc biệt, các em nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của người phụ nữ Việt Nam trong gia đình và xã hội. Từ đó, các em thêm yêu thương, kính trọng, cảm phục và sẻ chia đối với những người bà, người mẹ, người cô, người chị trong cuộc sống hôm nay.

 

Tổ KHXH - NN

Tác giả: Đỗ Trường Sơn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều