THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG THPT HỒNG QUANG

Địa chỉ: Thôn 7, Xã Động Quan,  Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái

Email :  c23hongquang@yenbai.edu.vn

Điện thoại : 0293842177

I. Thông tin lãnh đạo nhà trường

1. Hiệu trưởng: Nguyễn Xuân Tuyên,

2. Phó hiệu trưởng: Bùi Thị Thúy

3. Tổ chuyên môn: 4 tổ; Tổ VP-GV: 01 tổ

Các tổ trưởng: Nguyễn Thị Lan Hương, Trần Thế Hồng, Nguyễn Thị Lan Huệ, Đoàn Thị Tuyết Nhung, Trần Văn Cảnh

4. Công đoàn: Chủ tịch Trần Văn Cảnh, PCT: Trần Thế Hồng

5. Đoàn trường: BT Hoàng Việt Hưng, PBT: Nguyễn Thị Mai

II. Trường THPT Hồng Quang:

Trường THPT Hồng Quang được thành lập theo quyết định số 162/1999/QĐ- UB ngày thuộc vùng đặc biệt khó khăn nhưng đã phát triển nhanh trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân các dân tộc ven quốc lộ 70 thuộc huyện Lục Yên và tỉnh Yên Bái.02/7/1999 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái. Sau 19 năm xây dựng và phát triển nhà tr­ường từng b­ước khẳng định đ­ược vị thế của mình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ: “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi d­ưỡng nhân tài”. Đặc biệt trong những năm gần đây, Nhà trường

Về xây dựng đội ngũ: Chi bộ Đảng nhà trường được thành lập năm 2001 ban đầu chỉ có 4 đảng viên, đến nay đã phát triển 29 đảng viên. Năm học 2017-2018 nhà trường có 44 CBGV,NV, với 15 lớp và 606 học sinh. Trình độ đội ngũ 100% đạt chuẩn trở lên, trong đó có 8 giáo viên có trình độ thạc sĩ.

Về vây dựng CSVC: Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá nên đến nay nhà trường có khuôn viên đẹp với hệ thống các công trình nhà lớp học, nhà đều hành, nhà để xe, nhà công vụ được bố trí sử dụng hợp lý khoa học, sân chơi, bãi tập mới được san tạo và mở rộng thêm 1700m2, đã đầu tư 01 sân bóng đá mini có lưới chắn xung quanh để ngoài giờ CBGV, HS luyện tập thi đấu thường xuyên trong năm học; hệ thống cây xanh và gần 100 chậu hoa, cây cảnh được chăm sóc hàng ngày tạo cảnh quan sư phạm luôn Xanh- Sạch - Đẹp, môi trường an toàn, thân thiện.

Về chất lượng giáo dục: Chất lượng tuyển sinh đầu vào còn thấp, song bằng sự nỗ lực của tập thể sư phạm chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được đảm bảo. Hoạt động nhân đạo từ thiện, các hoạt động tập thể như ngoại khóa, văn nghệ ,TDTT luôn diễn ra sôi nổi và chuyển mình mạnh mẽ. Hằng năm nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn có học sinh giỏi cấp tỉnh, từ năm học 2010 – 2011 đến nay đạt: 50 giải cấp tỉnh, 02 giải quốc gia. Xếp loại chung nhà trường luôn giữ vững vị trí thứ 6,7 về kết quả thi học sinh giỏi khối các trường THPT trong tỉnh Yên Bái. Tỉ lệ xếp loại đạo đức khá tốt trên 97%; tỉ lệ xếp loại văn hóa khá, giỏi trên 55,7% ; tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hằng năm đạt 98%-100%; tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học đạt từ 30%-35% xếp thứ 7 toàn Tỉnh.  Học sinh của Trường đã đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Giải Toán bằng máy tính cầm tay, Giải Toán qua mạng Internet, thi An toàn giao thông trên mạng. Nhà trường đã hoàn thành đánh giá ngoài chu kỳ 2, được công nhận trường THPT đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2. Chi bộ đảng liên tục đạt cơ sở đảng TSVM, Đoàn TN và Công đoàn trường luôn được công nhận vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Trong suốt 19 năm hoạt động, Trường THPT Hồng Quang đã đạt nhiều thành tích và vinh dự đón nhận: Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Cờ thi đua của UBND tỉnh Yên Bái, Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,…, phấn đấu trong năm 2018 được công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

---------------------------------

Ban giám hiệu Trường THPT Hồng Quang